Biểu hiện của người chết không siêu thoát? Làm sao để biết được
Tâm Linh

Biểu hiện của người chết không siêu thoát? Làm sao để biết được

Người chết sau khi chết nhưng linh hồn vẫn quanh quẩn trong nhà, sau khi làm các nghi lễ chôn cất thì linh hồn mới thực sự yên nghỉ. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều trường hợp được cho là không siêu thoát, vậy biểu hiện của người chết không siêu thoát là gì? Ngay sau đây hãy cùng diembaoaz.com đi tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này nhé.

Biểu hiện của người chết không siêu thoát là gì?

Theo quan điểm của đạo Phật thì chết không có nghĩa là hết, dù cho thể xác có bị phá hủy thì linh hồn vẫn còn đó và ý thức được. Người sau khi chết trong khoảng thời gian từ những ngày đầu tiên cho đến ngày thứ 49 sẽ là khoảng thời gian khó khăn và đau đớn nhất. Mặc dù thể xác của họ đã chết đi nhưng linh hồn vẫn tồn tại ở trong nhà và họ vẫn nghe được chúng ta đang làm gì, nghĩ gì trong khi đó thì chúng ta không thể nào nhìn thấy họ và nghe họ nói.

Điều này khiến cho họ cảm thấy bực tức và khó chịu, họ đau khổ vì vẫn còn quyến luyến với trần gian và những người thân, người bạn. Chưa kể việc một tuần thì họ sẽ được tái hiện cái chết một lần và điều này khiến cho họ cảm thấy bất lực, đau khổ. Những người bị chết do tai nạn hoặc tự tử thì càng đáng sợ hơn. Đến ngày thứ 49 thì họ sẽ đầu thai về các cửa dưới âm gian.

Khi người chết mới mất thì những người trong gia đình không được phép sát sinh và không gây nên tội ác nào coi như là tích đức và khiến người chết không phải mang thêm tội khi xuống âm gian. Nếu như nhà có người chết mà giết sinh vật thì khi người chết xuống âm gian sẽ bị các sinh vật đó kiện tụng và người chết sẽ không được siêu thoát.

Chưa kể, người chết lúc còn sống nếu như làm quá nhiều việc thất đức,làm hại đến người khác, có tâm ý không tốt đẹp thì khi xuống dưới âm gian cũng sẽ bị quy tội và tùy thuộc vào từng trường hợp ma có thể sẽ không thể nào siêu thoát được. Và người chết không siêu thoát sẽ có một số biểu hiện như sau mà gia đình cần phải chú ý và tìm cách giúp họ có thể siêu thoát.

Dẫn vong về nhà

Người chết không siêu thoát hay còn được gọi là ma, trong thời gian 49 ngày sau khi mất thì họ sẽ biết được mình đi đâu về đâu, có nhiều người sẽ được đầu thai lại làm người, có nhiều người đầu thai làm con vật, cũng có nhiều người không thể siêu thoát được, ngươi chết vì tai nạn ngoài đường không thể về nhà hoặc những người mang hận với trần thế, họ sống vất vưởng ở mọi nơi, dù gọi vong thế nào cũng không chịu về.

Nếu như người chết bị chết ở dưới biển, dưới sông, ao hồ, ở ngoài đường,… thì người thân phải tổ chức almf lễ gọi hồn về nhà vì trong những trường hợp này thì vong không thể nào tự về nhà được. Chưa kể việc trước nhà chúng ta có thần giữ cửa, điều này khiến cho họ cảm thấy lạ lẫm và không biết đâu mới là nhà của mình. Chính vì vậy gia đình và người thân cần phải gọi hồn họ về thì mới có thể siêu thoát được.

bieu-hien-cua-nguoi-chet-khong-dieu-thoat-la-gi
Biểu hiện của người chết không siêu thoát là gì?

Khi gọi hồn về thì người chết cũng không thể nào nói được mà chỉ có thể ra ám hiệu bằng cách người chết sẽ nhập hồn vào cánh tay của người chết, họ vẫn có thể nghe được chúng ta nous gì, muốn làm gì và hiểu được mục đích của chúng ta là gì. Nếu như họ đồng ý thì tay lập tức sẽ có phản ứng ngay. Người chết nếu không siêu thoát thì bạn sẽ không thể gọi vong về được.

Thân trung ấm

Những người sau khi chết đi thì sẽ phải trải qua một thời kì khá đen tối và đau khổ. Ban đầu họ sẽ không biết mình đã chết, họ quanh quẩn trong nhà và thấy mọi người buồn đau, khóc than. Họ thắc mắc và muốn hỏi vì sao mọi người lại khóc lóc nhưng không một ai nghe thấy họ cả. Điều này khiến cho họ cảm thấy bức bối, bất lực và thêm phần đau khổ.

Họ giận dữ bỏ nhà để bay đi đến nơi khác mà không biết rằng điều này sẽ khiến cho họ rơi vào tình trạng vong hồn bị vất vưởng và lang thang khắp nơi, không có nơi nương tựa và nhiều người còn bực tức đến độ phải đi làm việc ác. Làm quá nhiều việc ác sẽ khiến cho vong hồn không được siêu thoát.

Nhiều người chết vì nghiệp duyên quá nặng, lang thang ở nhiều nơi tỏng âm gian và thấy được quá nhiều cảnh đáng sợ, ghê rợn cho nên tìm cách lẩn trốn và bỏ chạy. Họ tìm đến những khu rừng, núi đèo, bụi cây,… để trốn chạy, điều này khiến họ bị lạc đường, rơi vào tình trạng không biết đường về, phải nhìn thấy thêm nhiều cảnh đau khổ nữa và linh hồn không được siêu thoát.

Chuyển sinh vào loài bàng sanh

Theo quan niệm thì người chết nếu không được siêu thoát sẽ có thể sanh vào bang sanh và thành một trong 4 loại đó là thai noãn, thấp, hóa. Đối với những người chuyển sanh thành thai noãn tức là sẽ đầu thai làm các con vật như là mèo, chó, rắn, rết, bò cạp, chim cáp, vượn, khỉ,… Còn đối với những người chuyển sanh vào loài cấp thấp thì có thể phải đến những nơi ẩm thấp, dơ nhớp, bùn lầy hoặc cũng có thể là là vật gì đó mục nát dưới hồ, đầm lầy hoặc phân bón. Còn một số người chuyển sanh vào loài hóa sinh thì có thể trở thành chim kim sí, loài rồng.

Làm gì để người chết được siêu thoát?

Người chết không phải ai cũng có thể siêu thoát được, đối với những người không siêu thoát được thì gia đình cần phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao người chết không siêu thoát được, sau đó tìm cách để giúp họ được siêu thoát một cách nhanh chóng nhất để họ có thể yên nghỉ và đầu thai làm kiếp khác, sống một cuộc sống tốt hơn. Vậy làm gì để người chết được siêu thoát?

Biết chấp nhận cái chết

Việc sinh ra và chết đi như là một lẽ thường tình mà ai cũng phải trải qua, không ai có thể thoát được nó và người nhà nên kìm nén đau buồn. Nếu như thấy người thân chết đi thì người nhà không nên khóc than, đau khổ và níu kéo họ, điều này cũng chính là một trong những yếu tố khiến cho người chết không thể nào siêu thoát được.

Dẫn hương linh về nhà

Đối với những trường hợp mà người chết bị tai nạn, chết đuối, tự tử thì vong hồn sẽ không được siểu thoát và vẫn ở nơi mình đã mất, cho nên tốt nhất là người nhà nên gọi vong hồn về nhà và nơi chôn cất thi thể. Tốt nhất là nên cúng bái một cách cẩn thận, nếu không thì người chết sẽ rất cô đơn, lang thang nhiều nơi không biết đường về nhà và không thể nào siêu thoát được,

Cầu siêu, niệm phật

Đối với những người chết không được siêu thoát hay người mới chết thì người nhà cần phaair làm lễ cầu siêu cho các vong hồn được về với cõi an lành. Cả nhà nên cầu kinh niệm phật để có thể giúp cho người chết mới mất được siêu thoát, không được sát sinh và phải làm nhiều việc thiện.

Người chết cần phải được an nghỉ và siêu thoát thì mới mong kiếp sau được đầu thai thành người, sống cuộc sống âm no, hạnh phúc, chính vì vậy việc cầu siêu cho người chết là hết sức quan trọng và cần thiết. Bài viết Biểu hiện của người chết không siêu thoát đã giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc cầu siêu cho người chết. Hi vọng bài viết sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Xem thêm: