Cách giải xui sau khi thăm bà đẻ về

Đối với quan niệm của ông bà xưa ta cho rằng việc đi thăm bà đẻ sau sinh thường mang đến những vận đen, khiến người thăm sẽ gặp nhiều xui xẻo. Chính vì vậy, khi đi thăm đẻ về người thăm cần phải xả xui trước khi vào nhà để tránh rước họa cho gia đình. Tuy nhiên, thật hư việc thăm bà đẻ về xui xẻo hay không chỉ là truyền miệng dân gian có từ xưa đến nay và chưa nhà khoa học nào khẳng định. Nhưng để đảm bảo mang đến điều tốt lành cho bản thân cũng như gia đình thì các bạn tốt nhất tìm cách giải xui sau khi thăm bà đẻ về. Và sau đây diembaoaz.com sẽ lý giải mọi thắc mắc về vấn đề thăm bà đẻ có xui không cũng như cách giải xui tốt nhất.

Có nên đi thăm bà đẻ không?

Những người mới sinh con xong thường cơ thể sẽ rất yếu do mất nhiều sức, do đó họ cần có nhiều thời gian để nghỉ ngơi. Hơn nữa, tâm trạng của người phụ nữ sau sinh thường bất ổn, thường gây ra khó chịu, stress làm cho người mẹ hay cảm thấy bực dọc. Bởi một tâm trạng không thõa mái như vậy, họ rất khó có thể vui vẻ tiếp chuyện những người đến thăm được, họ cần một không gian yên tĩnh để lấy lại sức cũng như ổn định tinh thần.

Thông thường, trẻ sơ sinh rất cần được bú, bởi vậy sẽ thật khó khăn cho các mẹ khi chẳng may có khách tới thăm mà con đòi bú, cho con bú trước mắt nhiều người sẽ rất ái ngại, những lúc này họ rất cần một không gian riêng để thõa mái dỗ dành con.

Trẻ mới sinh thường “chỉ biết ăn với ngủ”, thật đúng vậy, trẻ rất cần được ngủ, sau khi được cho bú nó nê, các bé sẽ ngủ ngay. Nhưng chúng cũng cần một không gian yên tĩnh để được một giấc ngủ sâu, nếu có quá nhiều người ghé thăm vào những thời điểm này sẽ dễ làm trẻ thức giấc, hay bị giật mình. Ngủ không ngon giấc trẻ sẽ khó chịu, quấy khóc khiến cho các bà mẹ lại phải một phen khổ cực.

Như vậy, cũng có thể nói việc đi thăm phụ nữ sau sinh dù là ở bệnh viện hay ở nhà đều chưa cần thiết, bà mẹ vẫn cần phải được nghỉ ngơi sau khoảng thời gian mang nặng, đẻ đau, cần nhiều thời gian để thư giãn đầu óc, thần kinh. Các bé cũng còn quá nhỏ, sức đề kháng rất yếu, chưa thể thích nghi được với môi trường ngoài nên cơ thể sẽ rất dễ bị nhiễm bệnh.

Đi thăm bà đẻ có xui không?

Từ xa xưa, người ta đã quan niệm rằng nên tránh đi thăm bà đẻ – sản phụ vừa mới sinh nở, nhất là vào những ngày đầu tháng bởi có rất nhiều ý kiến cho rằng, việc đi thăm bà đẻ là tự rước xui vào mình, sẽ gặp nhiều chuyện không may mắn. Bởi vậy, thường có rất nhiều người tránh đi thăm bà đẻ dù ở viện hay ở nhà. 

Nhưng thật ra đây chỉ là những lời truyền nhau, chứ chưa có một cơ sở căn cứ nào để đánh giá việc này. Điều này có lẽ phát sinh từ chính những người thân trong gia đình có những phụ nữ mới sinh, bởi họ hiểu người vợ, người con của họ cần phải có một khoảng thời gian bình tĩnh, nghỉ ngơi sau sinh. Có lẽ để từ chối khéo những người đi thăm sinh nên họ đồn đoán, tung tin như vậy chăng.

Thật ra, những việc kiêng cữ cho bà đẻ và trẻ sơ sinh đều là những việc làm mang tính khoa học, chứ không phải có sự can thiệp của những yếu tố siêu nhiên nào cả. Tuy nhiên, mỗi người đều có mỗi quan điểm riêng, họ có thể tin vào những điều xui rủi, vì vậy nên trong quan điểm của họ thì việc đi thăm bà để vẫn sẽ mang đến những điều xấu, vận xui nào đó cho cuộc sống, công việc.

Những kiêng cữ khi đi thăm bà đẻ

Mặc dù được lý giải một cách có cơ sở, nhưng “có kiêng có lành” thì sẽ tốt hơn cho cả đôi bên. Tin vào điều xui cũng được, không tin cũng không sao, nhưng tốt nhất vẫn nên kiêng cữ để không gặp chuyện chẳng lành. Bởi có nhiều người sau khi thăm bà đẻ về vẫn gặp những chuyện xui rủi mà không ai lý giải được. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những điều kiêng cữ mà ông bà ta hay nhắc nhở để tránh vận xui rủi nhé.

Người sắp đi xa không nên thăm bà đẻ: những người đang chuẩn bị đi đâu đó xa thì nên tránh đi thăm bà đẻ để tránh gặp vận hạn,  xui rủi trong chuyến đi của mình. 

Người làm ăn, kinh doanh cần tránh thăm bà đẻ: theo quan niệm từ xưa, những người làm ăn, kinh doanh muốn đi thăm bà đẻ cần đợi họ qua tháng rồi mới đi. Nếu đi thăm bà đẻ ở bệnh viện, hay ở nhà mà còn trong tháng sẽ dễ gặp vận xui, công việc làm ăn trì trệ.

Người đang bầu bì không nên đi thăm bà đẻ: ông bà ta từ xưa thường kiêng khem chuyện phụ nữ có bầu đi thăm người mới sinh xong, vì đứa trẻ lớn hơn sẽ “át vía” đứa nhỏ, làm cho đứa nhỏ chậm lớn, chậm phát triển.

Không thăm bà đẻ vào ngày đầu tháng, ngày rằm: để tránh vận xui rủi đeo theo hết tháng thì bạn nên tránh những ngày này. Ngoài ra, bạn cũng không nên đi thăm bà đẻ lúc trời chạng vạng đâu nhé.

Cách giải xui sau khi đi thăm bà đẻ về

Những vận xui sau khi thăm bà đẻ về người ta thường gọi là “mắc phong long”, vậy làm thế nào để hóa giải vận xui này, không thể để vận xui đi theo đến hết tháng được. Dưới đây sẽ chỉ bạn một số mẹo nhỏ để giải bỏ điều này nhé.

Đi chùa, lễ phật: bạn nên đến những nơi thanh tịnh, trang nghiêm như chùa để loại bỏ phong long hay bạn cũng có thể giúp đỡ những người không may mắn khi vô tình gặp để giảm bớt vận xui cho mình. 

Đốt xông phong long: ngoài những việc tai đổi, mua bán thì bạn cũng có thể đốt hoặc xông để giảm hạn xui. Bạn có thể dùng một vài tờ giấy báo, giấy vở hay trầm hương để đốt xông, nếu có điều kiện bạn cũng có thể mua các loại bột đốt xông bên ngoài. 

Tắm để loại bỏ phong long: Việc đốt, xông phong long thường khi bạn bị xui quá nặng, hay điều này áp dụng cho những người kinh doanh, làm ăn buôn bán. Với những người bị nhiễm khí thì cũng có thể dùng các loại dầu tẩy khí, tẩy uế, nước lá… tắm để loại bỏ đi vận xui gặp phải khi đi thăm bà đẻ. 

Ăn thịt rừng, trứng lộn: Theo quan niệm dân gian, ăn thịt rừng có thể mang lại may mắn cho bạn, giảm vận xui. Tuy nhiên thịt rừng hiện nay không được khuyến khích mua bán nên bạn có thể ăn trứng lộn để đảo vận, hóa giải những điều không may mắn. 

Đi thăm bà đẻ cần lưu ý những gì?

Đảm bảo nói những điều tốt: khi đi thăm bà đẻ, bạn tuyệt đối nên tránh những lời chê bai trẻ hay những lời chỉ dạy cho phụ nữ mới sinh khi họ cảm thấy không cần thiết. Bạn chỉ nên chia sẻ khi họ cần lời khuyên từ bạn, nhưng đừng phán xét hay ép buộc họ nhé. Hãy làm sao cho họ đồng cảm với bạn và cảm thấy tin tưởng bạn.

Không đi thăm nếu bạn đang ốm: bạn biết đấy, sức khỏe của mẹ và trẻ lúc mới sinh rất yếu ớt, rất dễ lây bệnh từ bên ngoài. Nên nếu bạn đang ốm, đặc biệt là những bệnh như cúm thì bạn nên đợi hết rồi hãy đi thăm nhé. 

Không hôn trẻ: đây được xem là điều kỵ nhất đối với bố mẹ trẻ. Đã có rất nhiều những trường hợp được “hôn yêu” mà trẻ bị nhiễm khuẩn, bị bệnh… Bởi vì miệng là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn, mà da trẻ mới sinh thường rất nhạy cảm lại chưa có khả năng đề kháng tốt, vì vậy bạn nên tuyệt đối tránh hôn trẻ nhé.

Không nên ở lại quá lâu: như đã nói thì những phụ nữ mới sinh luôn cần được nghỉ ngơi, và trẻ cũng cần có một không gian yên tĩnh để ngủ. Nên bạn đừng ở lại quá lâu, nên tạo cho họ có những không gian riêng để được nghỉ ngơi.

Qua bài viết cách giải xui sau khi thăm bà đẻ về không chỉ giúp bạn tìm được cách giải uế, hạn chế những xui rủi mà còn giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức khi muốn đi thăm bà đẻ phải không nào? Hy vọng những kiến thức trên đây sẽ có ích cho bạn và người thân.

Bài viết được cập nhật lần cuối: 10/01/2023, 6:35 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *