Đầu tháng ăn thịt nai có tốt không, có bị xui xẻo không?

Thịt nai là một loại thức ăn được rất nhiều người yêu thích, có giá trị khá cao và thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên việc ăn thịt nai vào ngày đầu tháng thì có bị xui xẻo không, có đen không? Đây là thắc mắc không phải của riêng ai, sau đây hãy cùng diembaoaz.com đi tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

Đầu tháng ăn thịt nai có bị xui xẻo không? Có đen không?

Thịt nai được đánh giá là một loại gia súc có giá trị kinh tế cao, nó có thể được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, vừa thơm ngon mà lại vừa bổ dưỡng. Thịt nai không chỉ được nuôi để lấy thịt mà nó còn được nuôi để lấy lộc nhung, lấy mật nai, nấu cao và đuôi nai là một dược liệu chữa bệnh quý hiếm.

Thịt nai khá thơm ngon và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người. Một số món ăn có thể được chế biến từ thịt nai như thịt nai nướng chao, thịt nai khô, thịt nai hun khói, thịt nai tái chanh, thịt nai xào sả ớt,… Tất cả các món ăn được chế biến từ thịt nai đều khiến cho người thưởng thức cảm thấy ngon và đặc biệt.

Tuy nhiên có rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng, đầu tháng thì có được ăn thịt nai không? Có ảnh hưởng xấu gì đến cả tháng không? Có mang điềm xui xẻo đến cho người ăn hay không? Thì câu trả lời đó chính là việc ăn thịt nai vào đầu tháng không làm ảnh hưởng gì đến vấn đề hên hay xui cho cả tháng, không một cơ sở khoa học nào chứng minh cho điều này là đúng, cho nên nếu bạn có lỡ ăn thịt nai vào ngày đầu tháng thì cũng đừng quá lo lắng nhé.

Những thực phẩm nên tránh ăn vào ngày đầu tháng

Ông bà ta từ xưa đã có nhiều kiêng cử cho những ngày lễ lớn, lễ tết, ngày đầu tháng,… Và một trong số đó chính là lời khuyên không nên sử dụng một số loại thức ăn vào những ngày đầu tháng. Sau đây diembaoaz.com sẽ giới thiệu một số thực phẩm được khuyên là tránh ăn vào ngày đầu tháng.

Những thực phẩm nên tránh ăn vào ngày đầu tháng
Những thực phẩm nên tránh ăn vào ngày đầu tháng

Mực

Ông bà ta có câu “đen như mực”, chính vì vậy mà vào những ngày đầu tháng, người ta quan niệm không được ăn mực và các món ăn được chế biến từ mực. Nếu như ăn mực vào ngày đầu tháng thì sẽ có một tháng gặp toàn điều xui xẻo, nhiều bất trắc. Ngoài ra thì mực còn là món ăn được kiêng cử vào những ngày đầu năm, ngày đi thi, đi phỏng vấn,…

Thịt vịt, thịt chó

Thịt vịt, thịt chó là món ăn tiếp theo mà ông bà ta khuyên không nên ăn vào những ngày đầu tháng. Ăn thịt chó, thịt vịt vào ngày đầu tháng sẽ có thể khiến cho cả tháng bị đen đủi, làm việc gì cũng không thuận lợi. Tuy nhiên thịt chó và thịt vịt lại là hai món được cho là nên ăn vào cuối tháng để có thể giải xui, đen đủi.

Cá mè

Nhiều người ở nhiều vùng thuộc miền Trung và miền Bắc quan niệm rằng không nên ăn cá mè vào những ngày đầu tháng. Chữ mè được cho là đi với từ mè nheo, cá mè so với các loại cá khác thì khá tanh và nhiều xương cho nên việc ăn cá mè vào ngày đầu tháng sẽ mang đến nhiều sự không may, xui xẻo cho người ăn.

Chuối

Nhiều nơi quan niệm rằng, ngày đầu tháng nếu ăn chuối thì có thể khiến cho gia đình bị tiêu tán tài sản, không thể nào vực dậy lại được cũng như không lấy lại được số tiền đã thua lỗ. Cho nên ngày đầu tháng tốt nhất nên kiêng cử không nên ăn chuối là tốt nhất.

Tôm

Tôm là một món ăn khá ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên tôm là con vật bơi giật lùi, cho nên khá nhiều tránh ăn món ăn chế biến từ tôm vào những ngày đầu tháng, ngày lễ quan trọng. Ăn tôm vào ngày đầu tháng sẽ có thể khiến cho công việc bị trì trệ, công việc gặp nhiều khó khăn, không phát triển, người ăn cũng không được minh mẫn, sáng suốt để quyết định đúng đắn nhiều vấn đề.

Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn có lẽ là món ăn yêu thích của nhiều người, nó có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, tuy nhien đây cũng là món được cho là không nên ăn vào những ngày đầu tháng vì nó có thể khiến cho mọi việc bị xáo trộn. Công việc làm ăn sẽ không ổn định, mọi chuyện đều diễn ra ngược với ý muốn của mình.

Mắm tôm

Vào ngày đầu tháng thì nhiều người kiêng cử ăn mắm tôm vì sợ sẽ có thể gặp những điều xui xẻo. Vào ngày đầu tháng hay những ngày quan trọng thì tốt nhất nên kiêng ăn mắm tôm, kiêng ăn tỏi để tránh bị hôi hám, ô tạp, nhất là không nên ăn mắm tôm trước khi vào chùa, đền thờ, sẽ ảnh hưởng đến chốn linh thiêng.

Ông bà ta có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, cho nên tốt nhất thì vào những ngày đầu tháng hay những ngày quan trọng thì vẫn nên kiêng cử những món ăn được cho là không nên sử dụng để tránh điều xui xẻo. Bài viết đã giải đáp thắc mắc Đầu tháng ăn thịt nai có bị xui xẻo không? Có đen không? Hi vọng đây sẽ là bài viết tham khảo hữu ích dành cho tất cả mọi người.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết được cập nhật lần cuối: 19/11/2022, 5:05 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *