Gặp ma giữa ban ngày bạn phải làm gì? Chạy hay là đối diện

Bạn đang nghỉ trưa ở văn phòng nhưng cảm giác nặng người không thể vùng dậy được? Bạn đang đi giữa trời nắng, trên đoạn đường vắng nhưng thấy có bóng người lướt ngang qua rồi biến mất? Bạn nghi ngờ mình gặp ma nhưng không biết làm thế nào? Để giúp bạn những vấn đề này, hôm nay diembaoaz.com sẽ cùng bạn tìm hiểu gặp ma giữa ban ngày bạn phải làm gì? Chạy hay là đối diện?

Tại sao lại gặp ma

Có rất nhiều người thắc mắc vì sao lại gặp ma, nhưng lại không thể lý giải được. Vậy, vì sao lại gặp ma, những thông tin dưới đây có lẽ sẽ cho biết bạn lý do.

Sự kích thích

Có rất nhiều người trên thế giới từng thấy những bóng người lạ thoáng qua tầm mắt rồi biến mất, họ cho rằng đó là ma hay linh hồn của những người thân quá cố.

Để lý giải cho hiện tượng này các nhà khoa học dùng dòng điện để kích thích não đặc biệt là vùng định thái dương trái, đây là khu vực điều khiển ý thức của con người. Những tác động của dòng điện trong não làm cho con người tự tạo ra hình ảnh bóng người trong đầu. Điều đó giải thích nguyên nhân vì sao nhiều người lại nhìn thấy mà khi vùng thái dương trái hoạt động bất thường.

Sóng hạ âm

Thông thường, con người chỉ nghe được những âm thanh trong khoảng tần số từ 20 đến 20.000 Hz và những âm thanh có tần số dưới 20 Hz thì không thể phát hiện được. 

Tuy nhiên, trong cuộc sống xung quanh có rất nhiều những luồng âm thanh dưới 20Hz, điển hình như: âm thanh của gió, bão, các hiện tượng thời tiết… Những âm thanh này con người chỉ có thể cảm nhận dưới dạng rung động.

Rất nhiều chuyên gia cho rằng sóng hạ âm chính là nguyên nhân tạo nên những không gian ma quái, huyền bí, gây nên những ảo giác. Những luồng sóng hạ âm có thể xuyên qua tường, nên đôi khi con người sẽ nghe những tiếng gió, tiếng lọc cọc giống như ai đó đang đi hay đang nói chuyện.

Dòng khí carbon monoxide 

Khí carbon monoxide hay còn gọi là khí CO, đây là một loại chất khí không màu, không mùi. Chất khí này rất nguy hiểm bởi hồng cầu của con người có thể hấp thụ nó nhanh hơn so với Oxy. Những bệnh nhân bị ngộ độc khí CO sẽ dẫn đến các triệu chứng khó chịu, cơ thể sinh ảo giác, nhìn thấy đồ vật xung quanh di chuyển, hay sẽ nghe những tiếng bước chân, âm thanh bất thường. Ảo giác xuất hiện, làm ảnh hưởng đến nhận thức của cơ thể, khiến con người thấy những bóng người, những ảo ảnh…

Tuy nhiên, đó là những lý giải theo các hiện tượng khoa học. Còn riêng đối với phong thủy, họ tin vào những điều này, họ tin vào thế giới tâm linh. Nhiều người vẫn có cảm giác mình gặp được người thân, hay đơn giản khi người thân họ chết oan về báo mộng… Vẫn còn có những hiện tượng tâm linh mà khoa học chưa có những giải đáp xứng đáng, vì vậy nhiều người vẫn tin vào sự tồn tại của ma trên thế giới này.

Vì sao có người nhìn thấy ma, có người lại không?

Trẻ em dễ nhìn thấy ma hơn so với người lớn

Trẻ em có thể nhìn thấy được những vùng sáng có quang phổ từ 380nm (những tia sáng nằm trong khoảng cực tím) nên nó có thể nhìn thấy được những thứ mà người lớn không thể nhìn thấy được. Bởi người trưởng thành chỉ có thể nhìn thấy được những ánh sáng trong quang phổ từ 400-700 nm (quang phổ trong vùng hồng ngoại).

Những người hành nghề bói toán sẽ dễ thấy ma

Những người bói toán, cơ bản là vì bản thân họ sinh ra là đã có một số những yếu tố khác với người. Ví dụ: họ có thể nhìn thấy được những vùng ánh sáng quang phổ của tia cực tím, hoặc có thể nghe thấy được những âm thanh có tần số dưới 20 nm. 

Những người phụ nữ mới sinh thường dễ thấy ma

Điều này được lý giải rất đơn giản, bởi sau mỗi lần “vượt cạn”, cơ thể người  phụ nữ rất yếu, do mất sức, mệt mỏi nên dễ sinh ra ảo giác. Trong một phòng sinh, những người phụ nữ đều cố hết sức mình nên cơ thể bị nóng lên, giống như hiện tượng được giải thích về điểm lạnh, họ sẽ cảm thấy lạnh người và bắt đầu lo sợ. 

Gặp ma giữa ban ngày thì phải làm gì?

Không nên hoảng sợ

Điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm đó là không được hoảng sợ. Hầu như tất cả những ai “bị” gặp ma đều hoảng sợ, dù họ là người theo khoa học hay theo tâm linh. Cho dù là một người can đảm đến đâu cũng sẽ cảm giác lạnh người và sợ hãi trước những hiện tượng này. Tuy nhiên, nếu bạn sợ hãi sẽ ảnh hưởng đến các dây thần kinh trung ương, ảnh hưởng đến hoạt động của não bộ làm cho bạn càng dễ thấy hơn.

Không được bỏ chạy

Cảm giác sợ hãi sẽ làm cho bạn “3 chân 4 cẳng” bỏ chạy, nhưng bạn biết không, khi bạn chạy, cơ thể sẽ nóng lên, những luồng khí nóng trong cơ thể sẽ tạo ra những luồng cộng hưởng với không khí xung quanh. Do đó, bạn càng chạy sẽ cảm thấy càng lạnh, và dòng khí đó cũng sẽ cuốn theo những ảo giác đi theo bạn. Vì vậy bạn nên đứng tại một chỗ để lấy lại bình tĩnh, còn chạy thì chắc chắn là bạn không thoát được rồi. 

Chụp ảnh, ghi âm lại

Nếu trong lúc thấy ma, bạn đủ bình tĩnh thì hãy dùng một chiếc chiếc thoại, chụp lại những bức ảnh hay ghi âm lại. Chắc rằng bạn sẽ bất ngờ khi nhìn lại những bức ảnh hay những đoạn băng ghi âm đó rồi. 

Dấu hiệu bạn đang gặp ma và cách xử lý

Nghe thấy tiếng gõ cửa, tiếng bước chân khi ngủ ở một nơi lạ, nhưng đến khi mở cửa thì không thấy ai thì có lẽ bạn đã gặp ma rồi. Đừng hoảng sợ nhé, hãy bình tĩnh đặt một đôi dép trước cửa phòng, đặt một chiếc úp và một chiếc ngửa ngược hướng nhau để xua đuổi hồn ma đó đi bạn nhé.

Đang ngủ thì bạn thấy có vật gì đó đè nặng lên người mình mà không thể tự nhấc tay, hay cử động được, lúc tỉnh dậy thì cơ thể mệt lả, toát mồ hôi, đó là khi bạn đã bị bóng đè. Vì vậy, những lúc này bạn hãy nhắm mắt lại, dùng lực ngón tay cái ấn vào đốt cuối cùng của ngón áp út để máu được lưu thông. Bạn đừng nên cố hết sức để vùng vẫy, không thể đuổi nó ra khỏi người bạn được đâu

Đi bộ vào ban đêm nơi đường vắng, bạn vô tình nghe thấy tiếng bước chân ai đó đang đi theo mình, nhưng khi quay lưng lại thì không thấy ai. Gặp hiện tượng này tuyệt đối không được quay lại, bạn hãy chuyển động chậm lại và hạ thấp gót bàn chân xuống.

Bạn hoàn toàn tỉnh táo nhưng lại thấy mình ở một nơi lạ, hoang vắng, âm u. Trong trường hợp này thì khí Amoniac có thể giúp bạn tỉnh lại, vì vậy, trong trường hợp này hãy tận dụng nước tiểu của mình nhé. 

Giữa trưa nắng bạn những bóng trắng đi theo mình. Lúc này đừng la hét hay chạy trốn nhé. Hãy thật bình tĩnh như chưa thấy gì và tuyệt đối không được mở miệng nói bất cứ điều gì.

Nếu bạn đi câu cá vào ban đêm mà vô tình nhìn thấy những đống đen ngòm giống như sương sa thì có thể bạn đã nhìn thấy ma da. Trong trường hợp này bạn có thể im lặng bỏ đi, không làm phiền họ. Đó có thể là cách tốt nhất rồi đấy.

Còn vô số các hiện tượng lạ thường khác nữa mà bạn vô tình nhìn thấy trong cuộc sống. Những điều nãy sẽ tác động lên tâm lý con người, gây hoang mang, sợ hãi. Nhưng bạn yên tâm, dù theo khoa học hay tâm linh thì nếu bạn không làm gì họ, họ cũng sẽ không làm ảnh hưởng đến bạn.

Bài viết gặp ma giữa ban ngày bạn phải làm gì? Chạy hay là đối diện có lẽ đã tiếp sức thêm cho bạn trong những trường hợp cần thiết phải không nào? Hy vọng những chia sẻ này sẽ có ích cho bạn nhé.

Bài viết được cập nhật lần cuối: 12/01/2023, 7:09 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *