Gương bát quái là gì? Có tác dụng gì? Cách treo trước nhà đúng cách?

Hiện nay, bạn sẽ không quá khó khăn để nhìn thấy gương bát quái được treo trước nhà của nhiều gia đình, nó được xem như là một vật để giải những điềm xui và mang lại nhiều may mắn cho gia đình. Tuy nhiên bạn đã biết gì về loại đồ vật này,  gương bát quái là gì? Có tác dụng gì? Cách treo trước nhà đúng cách để mang lại may mắn cho gia đình như thế nào? Sau đây hãy cùng diembaoaz.com đi tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này.

Gương bát quái là gì?

Gương bát quái là một loại pháp khí phong thủy nổi tiếng và chúng ta có thể gặp ở trong đời sống hiện nay, nó có khả năng hội tụ được năng lượng của vũ trọ, trấn áp tà khí đối với nhiều ngôi nhà có phong thủy không được tốt. Gương bát quái còn được sử dụng như một vật phẩm phong thủy tần trạch hóa sát, có thể chiêu tài tiến bảo.

Tuy nhiên người ta chỉ treo gương bát quái cho căn nhà nếu như căn nhà không hợp phong thủy mà thôi. Đối với những căn nhà đã hợp với phong thủy rồi thì tốt nhất là không nên treo gương bát quái vì điều này có thể tạo ra các luồng xung khí cho ngôi nhà của bạn. Gương bát quái là để sửa lại những khuyết điểm trong phong thủy, biến đổi từ môi trường chưa phù hợp thành môi trường phù hợp hơn để mang lại những điều kiện tốt nhất cho con người.

Bát quái tượng trưng cho các yếu tố cơ bản của tự nhiên như Thiên, Địa, Phong, Lôi, Sơn, Trạch, Thủy, Hỏa tương đương với 8 quẻ Càn, Khôn, Tốn, Chấn, Cấn, Đoài, Khảm, Ly. Từ 8 quẻ này thì người ta đã kết hợp được tất cả là 64 quẻ, bao quát toàn bộ quy luật trong trời đất. Nếu gương đồng mà kết hợp với bát quái đồ thì sẽ càng tăng cường được tất cả những công dụng của gương.

Gương bát quái có tác dụng gì?

Gương bát quái có nhiều loại và mỗi loại đều có cho nó riêng những công dụng khác nhau. Ví dụ trong trường hợp tuổi của chủ nhà không hợp với hướng nhà thì có thể sử dụng gương bát quái để hóa giải hướng nhà thất cách, hóa giải các cung xấu như Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại. Muốn hóa giải được những cung xấu thì có nhiều cách và treo gương bát quái là một trong những cách hữu hiệu và đơn giản nhất.

Việc hóa giải những khí xấu, cung xấu cho căn nhà của bạn là một điều hết sức cần thiết. Nếu như không hóa giải thì sẽ làm cho gia chỉ nhẹ thì ảnh hưởng đến tài lộc, ốm đau của gia đình còn nặng thì có thể khiến cho tán gia bại sản hoặc thậm chí là gây nguy hại đến tính mạng, những tai họa trong đời sống có thể ập đến lúc nào mà chúng ta không thể lường trước được.

Gương bát quái được để trên một lối vào chính, nó sẽ phục vụ để xua đi tà khí, những người có ý định xấu hoặc những người mang theo điềm rủi. Tuy nhiên gương bát quái sẽ chỉ được phát huy tác dụng nếu chúng ta sử dụng chúng theo đúng cách. Nếu sử dụng gương bát quái sai cách thì có thể không hóa giải được mà còn thể làm cho sự việc ngày càng trầm trọng hơn, gây ra nhiều hậu quả xấu cho những người sống trong căn nhà.

Các loại gương bát quái hiện nay

cac-loai-guong-bat-quai-hien-nay
Các loại gương bát quái hiện nay

Gương bát quái là Tiền Thiên Bát Quái, Hậu Thiên Bát Quái được dùng để xem tướng nhà và mộ phần. Hiện nay có 3 mẫu thiết kế của các gương bát quái:

Gương bát quái lõm

Gương bát quái lõm hấp thụ các khí xấu, nó có hình dạng com lõm vào trong. Gương bát quái lõm dùng để tích tụ năng lượng. Nếu phương vị phong thủy nào mà có hiện tượng thất tán khí hoặc các vật thể được coi là tốt đẹp mà lại cách quá xa nhà thì có thể treo dương lõm để có thể thu hút năng lượng tốt. Ví dụ như từ cửa sổ của nhà bạn có thể nhìn thấy một ngọn núi đẹp có khí tốt cho gia đình nhưng lại cách nhà quá xa thì hãy treo một tấm gương lõm trước cửa sổ để có thể nạp khí tốt của ngọn núi đó.

Gương bát quái lồi

Gương bát quái lồi là gương có một đường cong hướng ra ngoài cạnh của nó, có hình dáng giống như mai rùa, có hình cầu lồi lên.  Gương bát quái lồi có thể phản xạ và làm đổi hướng những sát khí có hại cho gia đình. Hiện nay có rất nhiều vật thể được cho là mang sát khí trong phong thủy như cột đèn, các vật thể có hình dáng sắc nhọn, con đường chạy thẳng vào nhà, cột cờ, biến báo giao thông, ống khói,…

Nếu như nhà của bạn đang ở bị các vật thể mang sát khí xung chiếu thì sử dụng gương bát quái lồi sẽ có tác dụng rất hữu hiệu. Trong trường hợp nếu cửa sổ chính hoặc các cửa sổ bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào thì có thể treo gương lồi trước cửa để có thể hóa giải những vận khí không tốt dành cho gia đình bạn.

Gương bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng được coi là trung lập, nó được đặt trong nhà với tác dụng thu hút và thâu tóm các nguồn năng lượng tốt trong phong thủy. Nếu như bạn treo gương bát quái phẳng ở ngoài cửa chính hoặc cửa sổ thì sẽ có tác dụng phản xạ lại, thu hút những khí tốt đồng thời nếu như treo gương bát quái phẳng tại phương vị xung sát có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu.

Những lưu ý sử dụng gương bát quái

Không phải bất cứ căn nhà nào hoặc nơi nào cũng có thể sử dụng gương bát quái mà việc sử dụng gương bát quái phải đúng cách thì mới có thể mang đến những điều kiện may mắn cho gia đình. Cho nên bạn cần phải nắm rõ những lưu ý khi sử dụng gương bát quái để tránh những điều không may xảy ra:

  • Không bao giờ đặt gương bát quái trong nhà hoặc ở văn phòng vì nó có thể thu hút những điều có hại và thậm chí là có thể gây nên tử vong cho bạn. Bên cạnh đó, việc treo gương bát quái tích phúc trong phòng và để trên bàn có thể giúp điều tiết khí trường và từ trường trong phòng khiến điều tiết sự cân bằng của cơ thể,  tâm trạng bình tĩnh, thoải mái, dần dần phục hồi sức khỏe khi bị những căn bệnh mãn tính…
  • Nếu nhà bạn có một lối vào ngay chính diện với một nghĩa trang, cảnh sát, bệnh viện, nhà thờ hoặc trường học thì nên đặt gương bát quái ở trước nhà sẽ có thể giúp sát khí được dội ngược ra ngoài khi chúng bay vào nhà của bạn. Giúp ngăn chặn không cho các sát khí có thể xâm nhập vào nhà bạn.
  • Nếu cửa sổ đối diện với đường đi, đối diện với góc cạnh, sân nhà, máy biến áp, cột điện, sông có nước bị ô nhiễm, ông khói, nhà cao tầng, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh, nhà bếp,… Thì nên treo gương bát quái trên cửa sổ hoặc cửa, điều này sẽ giúp cho bạn thay đổi được khí trường, loại trừ những ảnh hưởng xấu.
  • Nếu nhà của bạn là nơi giao nhau của một ngã ba, xe ô tô thường liên tục lái xe hướng đầu vào nhà thì nên sử dụng gương bát quái để có thể ngăn chặn được những sát khí tốc độ, bạn sẽ giảm bớt được những áp lực trong cuộc sống.
  • Nếu như bạn muốn loại bỏ các mối đe dọa, điều xấu từ đèn đường, cột thẳng, cây to hoặc các tòa nhà ảnh hưởng đến bạn và những người thân trong gia đình thì có thể đặt gương bát quái ở tường, sao cho gương có thể chiếu thẳng vào các vật trở ngại này.
  • Gương bát quái sẽ khuếch tán những ảnh hưởng của  điều tiêu cực có nguồn gốc từ các góc của tòa nhà hay góc độ khác hướng chỉ về phía nhà bạn. Và bất kì may mắn hay sinh khí nào đi vào những nơi có treo gương bát quái thì cũng đều bị phân tán nhanh chóng.
  • Thông thường biểu tượng bát quái trên gương bát quái chỉ là biểu tượng của vũ trụ và nó chỉ có tác dụng hóa giải, không có hại. Tuy nhiên nếu như trên bát quái có khác thần tướng cưỡi hổ trong tay cầm bình khí hoặc hổ phụ ngâm binh khí thì sẽ gây nhiều bất lợi cho ngôi nhà. Loại gương này nếu treo bên ngoài đối diện với nhà khác cũng sẽ ảnh hưởng đến họ.

Hiện nay, không hiếm gia đình sử dụng gương bát quái để mong muốn mang lại cho gia đình mình những điều tốt đẹp, may mắn nhất. Bài viết đã giải đáp những thắc mắc Gương bát quái là gì? Có tác dụng gì? Cách treo trước nhà đúng cách? Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã có thể có cho mình những kiến thức tham khảo hữu ích nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết được cập nhật lần cuối: 16/11/2022, 10:34 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *