Mệnh thổ có hợp với màu trắng không?

Theo thuyết ngũ hành sẽ chia ra các mệnh gồm kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi mệnh sẽ tương trưng cho sự vật khác nhau, trong đó mệnh thổ là đại diện của đất, là nơi nuôi dưỡng, ươm mầm, cơ sở để mọi vật phát triển sinh sôi. Cũng như các mệnh khác, mênh thổ cũng có sự tương sinh, tương khắc với một số sự vật, hiện tượng khác nhau. Chẳng hạn, mệnh thổ có hợp màu trắng không? Có lẽ đây là thắc mắc của nhiều người phải không nào? Vậy mời các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của diembaoaz.com để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé.

Đôi nét về người mệnh thổ

Mệnh thổ chính là sự đại diện cho đất, đó là nơi nuôi dưỡng, ươm mầm và là cơ sở để mọi vật có thể phát sinh, sinh sôi. Những người thuộc mệnh thổ thường có mối quan hệ tốt với  người xung quanh, khả năng giao tiếp của họ cũng rất tốt nên quan hệ xã hội cực kỳ rộng. Họ là những người khá khôn ngoan và rất công tâm nhưng đôi lúc lại là những người khá bảo thủ.

Mệnh thổ là những người khá chân thành, tốt bụng, có nhiều mối quan hệ. Họ thường giúp đỡ người khác vô điều kiện nên rất được lòng mọi người. Những người thuộc mệnh này là những người có trách nhiệm, có chính kiến của bản thân nên được cấp trên tin tưởng khi giao phó nhiệm vụ. Họ cũng là người biết đồng cảm, biết lắng nghe và chia sẻ với người khác khi họ gặp chuyện khó khăn.

Người mệnh thổ sinh vào các năm sau:

 • Mậu Dần  sinh năm 1938, 1998
 • Tân Sửu sinh năm 1961, 2021
 • Canh Ngọ sinh năm 1990, 1930
 • Kỷ Mão sinh năm 1939, 1999
 • Mậu Thân sinh năm 1968, 2028
 • Tân Mùi sinh năm 1991, 1931
 • Bính Tuất sinh năm 1946, 2006
 • Kỷ Dậu sinh năm 1969, 2029
 • Đinh Hợi sinh năm 1947, 2007
 • Bính Thìn sinh năm 1676, 2036
 • Canh Tý sinh năm 1960, 2020
 • Đinh Tỵ sinh năm 1977, 2037

Mệnh thổ có hợp với màu trắng không?

Theo lý giải của phong thủy thì màu sắc hình thành nên các trường năng lực tác động tới môi trường, nhà ở và con người. Nếu bạn lựa chọn màu sắc phù hợp giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương. Nó còn giúp phát huy được những điều tích cực và làm hạn chế bớt những điều tiêu cực từ môi trường tác động đến cuộc sống của người sử dụng.

mau-trang-phai-la-mau-tuong-hop-voi-menh-tho
Màu trắng phải là màu tương hợp với mệnh thổ không?

Theo quy luật tương sinh tương khắc thì thổ sinh kim, tức kim giấu trong đá, sau khi luyện chế có thể lấy được kim loại. Vậy nên điều này chứng minh rằng mệnh thổ không phù hợp với màu trắng. Màu trắng tuy không khắc với mệnh thổ nhưng nó sẽ làm cho mệnh này bị suy yếu. Nếu sử dụng có thể khiến tài sản của bạn bị hao hụt đi khá nhiều. Hoặc thường mắc một số bệnh như cảm, sốt…

Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn sử dụng màu trắng ở một số chi tiết của vật dụng nào đó trong căn nhà hoặc đồ dùng cá nhân thì có thể kết hợp thêm với một số màu sắc khác. Bạn nên kết hợp cùng với màu đỏ, màu cam, màu tím, màu vàng… và tỷ lệ những màu này nên chiếm nhiều hơn so với màu trắng nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Vậy mệnh thổ hợp với màu gì?

Màu đỏ

Màu đỏ thuộc hành hỏa là màu tương hợp với người thuộc mệnh thổ. Màu đỏ là màu tượng trưng cho máu và lửa, lòng nhiệt huyết và quyền lực. Tuy nhiên, nó cũng là màu thể hiện cho sự chiến tranh, sự tàn khốc. Bên cạnh đó, màu đỏ là màu của tình yêu, sự nhiệt huyết, lòng dũng cảm, đoàn kết dân tộc. Với màu đỏ đậm thể hiện cho lòng quyết tâm mạnh mẽ rất thích hợp cho những người lãnh đạo. Còn màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, hưởng thụ. Và màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn và tình yêu.

Màu cam

Trong hành hỏa cũng có màu cam, tức nó cũng là màu tương hợp với mệnh thổ. Đây là màu có sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng. Màu cam luôn đem đến sự vui tươi, phấn khởi, nó là biểu tượng của sự nổ  lực, sáng tạo và cuốn hút. Nếu sử dụng màu cam đôi khi có thể làm tăng tính sáng tạo, giúp chủ nhân làm việc đạt hiệu quả cao hơn. Nhưng không nên chọn màu cam đậm vì nó mang  ý nghĩa của sự dối lừa và không tin tưởng.

Màu tím

Tím cũng là một màu thuộc hành hỏa mang sự tương hợp với mệnh thổ. Đây là màu có sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh,  nó có ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Ý nghĩa của màu tím tượng trưng cho sức mạnh, sự quyền uy, giàu có… Nó còn là màu tượng trưng cho sự sáng tạo và huyền bí. Nếu là màu tím nhạt thì nó thể hiện cho sự lãng mạn và hoài cảm. Còn màu tím đậm thì là màu của nỗi buồn và vô vọng nên bạn cần tránh xa những màu này ra.

Màu vàng

Đây là màu của ánh sáng mặt trời, nuôi dưỡng những sự sống trên trái đất. Vì vậy màu này tượng trưng cho cảm giác hưởng thụ hạnh phúc, là màu của sự sống tràn trề. Bên cạnh đó, màu vàng là màu của trí tuệ, sự thông thái, nó mang lại cảm giác ấm áp, tăng sự linh hoạt về trí óc cho con người. Nếu là màu vàng nhạt thì sẽ mang đến sự thu hút, vàng chói thì gây khó chịu, giận dữ. Đặc biệt, màu vàng là màu tượng trưng cho hoàng gia, sự quý tộc, nó mang ý nghĩa của sự danh sự và trưởng thành.

Vì vậy nếu bạn là người thuộc mệnh thổ thay vì chọn màu trắng thì nên chọn những màu như trên vào bất cứ những gì trong cuộc sống của mình. Những màu này là màu tương hợp với bản mệnh của bạn nên sẽ giúp chủ nhân gặp được nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt, khi chọn màu sơn gia chủ nên chọn những màu này để hợp với mệnh thổ của mình nhé.

Chia sẻ Cách Kiếm Tiền Online miễn phí trên điện thoại, laptop tại: https://cachkiemtienol.com

Vậy với những chia sẻ trên đây chúng tôi đã lý giải được cho các bạn biết được người mệnh thổ có hợp với màu trắng không và một số vấn đề liên quan đến bản mệnh. Hy vọng với những thông tin, kiến thức trên đã giúp ích được phần nào đó cho mọi người. Cuối cùng xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các bạn và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo của website diembaoaz.com.

Leave a Comment