Nằm mơ thấy đám hỏi, đám cưới của mình là điềm gì? Đánh đề con gì?

Mơ thấy đám hỏi của người khác, mơ thấy đám hỏi của mình là những giấc mơ tạo sự tò mò cho bất kì ai mơ thấy nó. Nhiều người cho rằng nó mang đến một điềm báo trong tương lai có thể là điềm xấu nhưng cũng có thể là điềm tốt. Để giải đáp những thắc mắc này một cách chi tiết và cụ thể nhất thì diembaoaz mời bạn đọc theo dõi bài viết Nằm mơ thấy đám hỏi, đám cưới của mình là điềm gì?

Lễ ăn hỏi là gì?

Lễ đám hỏi hay còn được gọi là lễ đính hôn, đây là một nghi thức quan trọng trong phong tục hôn nhân truyền thống của người Việt. Lễ đám hỏi được xem như là  một sự thông báo chính thức về việc hứa gả con gái giữa hai dòng họ, sau lễ đám hỏi sẽ là lễ đám cưới, trải qua những công đoạn này thì cô dâu sẽ chính thức trở thành vợ hợp pháp của chú rể.

Trong lễ đám hỏi thì nhà trai sẽ mang lễ vật đến nhà gái và chính thức xin nhận làm rể. Sau khi diễn ra lễ đám hỏi thì cô dâu và chú rể được xem như là một đôi vợ chồng và chỉ chờ ngày cưới để ra mắt hai họ và cũng như chính thức nhận những lời chúc phúc của người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Lễ đám hỏi sẽ có giới hạn về thành viên tham dự và quy mô tổ chức hơn so với lễ đám cưới.

Lễ đám hỏi không chỉ đơn giản chỉ là một thủ tục để tổ chức đám cưới, mà nó còn mang đến niềm vui cho cô dâu chú rể và cả hai bên gia đình. Là ngày mà hai bên gia đình có thể nói chuyện để hiểu nhau nhiều hơn, gia đình nhà gái cũng yên tâm hơn khi gả con về nhà chồng. Lễ đám hỏi là nghi thức quan trong không chỉ là của cô dâu chú rể mà còn là cửa gia đình và gia tộc.

Nằm mơ thấy đám hỏi, đám cưới của mình là điềm gì?

Giấc mơ xảy ra khi chúng ta ngủ say, có những giấc mơ vẫn được lưu giữ ngay cả khi chúng ta thức dậy nhưng cũng có những giấc mơ chỉ được lưu giữ một vài chi tiết, có những giấc mơ mang lại cho con người cảm giác vui vẻ, hạnh phúc nhưng cũng có những giấc mơ mang lịa sự hoang mang, lo sợ,… Nhiều người cho rằng giấc mơ chỉ đơn thuần là một hiện tượng khi chúng ta ngủ, tuy nhiên cũng có nhiều người cho rằng nó là một điềm báo về một việc gì đó có thể đã xảy ra hoặc đang xảy ra và có thể sẽ xảy ra trong tương lai.

Nhiều người khi chính mình sắp chuẩn bị bước vào giai đoạn cưới xin thì có thể do tâm lý, suy nghĩ quá nhiều về vấn đề này cho nên việc nằm mơ thấy đám hỏi, đám cưới là điều bình thường. Tuy nhiên đối với những người chưa có người yêu, chưa làm đám cưới mà nằm mơ thấy giấc mơ này thì sẽ mang lại sự tò mò không biết đây là điềm báo gì, tốt hay xấu cho người nằm mơ? Sau đây là một số giải mã cho giấc mơ này:

 • Nếu như bạn là người phụ nữ chưa kết hôn nhưng lại nằm mớ thấy đám hỏi của mình thì đây là điềm báo rằng hôn sự của bạn tương lai sẽ có thể bị hoãn lại bởi sự ra đi đột ngột của người thân.
 • Nằm mơ thấy mình đám hỏi với người bạn thân, thanh mai trúc mã thì đây là giấc mơ thể hiện rằng bạn luôn tìm kiếm cho mình một người bạn đời, người sẽ luên bên bạn với những tình cảm trong sáng nhất.
 • Nếu bạn là đàn ông chưa kết hôn mà nằm mơ thấy mình đám hỏi với một quý bà thì đây là giấc mơ thể hiện bạn sắp được thừa hưởng một món tài sản có giá trị từ người thân của mình.
 • Nếu như bạn đang có người yêu và năm mơ thấy mình đám hỏi cùng với người đó thì giấc mơ này chứng tỏ tình cảm của hai người khá tốt đẹp. Hai người luôn đồng cảm và chia sẻ cho nhau những vui buồn trong cuộc sống và đám cưới sẽ diễn ra vào một ngày không xa.
 • Nếu như bạn nằm mơ thấy mình đám hỏi với người yêu cũ thì đây là điềm báo chứng tỏ bạn đã bắt đầu dứt được tình cảm với người cũ và đang sống rất tốt cùng người mới. Những gì trong quá khứ sẽ chỉ là một bài học để giúp bạn biết cách ứng xử tốt hơn.
 • Nếu như bạn là người đã kết hôn rồi và mơ thấy mình đám hỏi một lần nữa lại với chồng hiện tại thì đây là giấc mơ thể hiện rằng bạn và chồng mình đang rất hạnh phúc, không có gì có thể chia cách được tình cảm của hai người. Hai vợ chồng có thể sẽ sắp lên chức, xây nhà mới,…
 • Nằm mơ thấy đám hỏi của chính mình nhưng lễ đám hỏi lại không diễn ra suông sẻ, gặp nhiều trục trặc thì đây là giấc mơ thể hiện rằng bạn đang gặp phải nhiều vấn đề tiêu cực và bạn cần phải giải quyết chúng ngay lập tức.
 • Còn nếu như nằm mơ thấy đám hỏi diễn ra và có vài xung đột thì đây là điềm báo bạn đang gặp phải nhiều chuyện khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Những vấn đề này có thể liên quan đến pháp luật, gia đình.
 • Bạn là người đã có gia đình, vừa ly hôn và lại mơ thấy mình đám hỏi với một người khác mà không phải người chồng trước thì đây là giấc mơ chứng tỏ đang có một người thích bạn, chấp nhận và có thể chữa lành vết thương cho bạn, bạn có thể mở rộng tấm lòng để nhận lấy một hạnh phúc mới.
 • Chiêm bao thấy mình tham gia đám cưới của một người quen nào đó thì đây là điềm báo nói rằng bạn sẽ gặp chuyện thị phi trong thời gian sắp tới. Ngủ mơ thấy mình đám hỏi với một người lạ thì đây là giấc mơ mang điềm báo rằng bạn đang trong một mối quan hệ tình cảm, tuy nhiên bạn lại phải chịu hi sinh và thiệt thòi quá nhiều.
 • Còn nếu như bạn nằm mơ thấy mình làm chủ hôn trong một lễ đám hỏi, đám cưới thì đây là điềm báo rằng bạn sắp được thăng tiến trong công việc, bạn được mọi người tán thưởng và đề bạt.

Dường như tất cả giấc mơ đều có cho mình một điềm báo khác nhau và tùy thuộc và tình huống, hoàn cảnh và diễn biến của giấc mơ đó mà chúng ta có thể giải mã một cách cụ thể và chính xác nhất. Bạn phải nhớ từng chi tiết và sự vật sự việc gì đã xảy ra, vì trong nhiều trường hợp, dù đơn giản chỉ là một chi tiết nhỏ thì nó cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến ý nghĩa, điềm báo của giấc mơ đó.

Giấc mơ luôn mang đến những điều kì lạ và nhiều cảm xúc cho con người. Bài viết Nằm mơ thấy đám hỏi của mình là điềm gì? đã giải mã những giấc mơ liên quan đến đám hỏi, đám cưới của người nằm mơ thấy. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã có thể giải mã giấc mơ của mình một cách cụ thể và chính xác nhất.

Bài viết được cập nhật lần cuối: 23/10/2022, 5:15 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *